Friday, 30/09/2022 - 00:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang - Email: c2chauminh@bacgiang.edu.vn. Website: http://thcschauminh.pgdhiephoa.edu.vn. Welcome to Chau minh Secondary School web Portal, Chau Minh - Hiep Hoa - Bac Giang. Email: c2chauminh@bacgiang.edu.vn. Website: http://thcschauminh.pgdhiephoa.edu.vn.
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và an toàn tuyệt đối

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 07-08/7/2022. Dưới đây là các mốc thời gian quan trọng cần lưu ý.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 07-08/7/2022. Dưới đây là các mốc thời gian quan trọng cần lưu ý.

Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và an toàn tuyệt đối, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ yêu cầu cần "lấy quy chế thi làm gốc", chuẩn bị thật kỹ các điều kiện (về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cán bộ,...), kiểm soát tốt tình hình và xử lý nhanh, dứt điểm các tình huống phát sinh trong Kỳ thi.

Bộ GD&ĐT đã tổ chức các hội nghị với các tỉnh, thành toàn quốc và các hội nghị chuyên đề để bàn bạc, thống nhất các phương án tốt nhất, hướng tới một Kỳ thi nghiêm túc và an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi ở các địa phương tập trung chỉ đạo sát sao hơn nữa công tác tổ chức Kỳ thi trên địa bàn, bảo đảm Kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh với các yêu cầu cụ thể như:

Tăng cường nhận thức rõ về Kỳ thi, chuẩn bị kỹ lưỡng, không chủ quan, thực hiện tốt theo phương châm: Nắm chắc Quy chế và các hướng dẫn; chuẩn bị chu đáo các điều kiện; kiểm soát tốt tình hình; giải quyết hiệu quả các tình huống trong Kỳ thi. Ban Chỉ đạo cấp tỉnh cần xây văn bản để chỉ đạo tổ chức Kỳ thi trên địa bàn, trong đó có phân công nhiệm vụ, trách nhiệm của từng ngành, từng cá nhân trong công tác tổ chức Kỳ thi.

Trong công tác lựa chọn nhân sự tham gia Kỳ thi, cần xây dựng phương án huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo. Thực hiện lựa chọn chặt chẽ, nhất là một số vị trí quan trọng, ngành Công an phối hợp với Sở GD&ĐT để lựa chọn đúng người, giao đúng việc. Làm tốt công tác tập huấn các cấp, quán triệt thông tin quy chế thi, trách nhiệm, vai trò từng vị trí tới từng thầy cô tham gia làm thi.

 

Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh quán triệt công tác tổ chức Kỳ thi

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau Kỳ thi để bảo đảm kỷ cương, tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng. Xây dựng và triển khai phương án thanh tra, kiểm tra thi theo đúng hướng dẫn, bảo đảm gọn nhẹ.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, bố trí các nguồn lực thực hiện các khâu của Kỳ thi theo đúng Quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Xây dựng kế hoạch và có phương án tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã vận dụng quy chế thi tốt nghiệp THPT để tổ chức Kỳ thi. Theo đó, tất cả các yêu cầu liên quan đến cơ sở vật chất, thực hiện coi thi, chấm thi, in sao đề thi, thanh tra thi, .... được tổ chức như kỳ thi tốt nghiệp THPT với số thí sinh tương đương Kỳ thi tốt nghiệp THPT, khoảng hơn 20.000 thí sinh. Chính vì vậy, việc vận dụng quy chế thi nghiêm ngặt của Kỳ thi tốt nghiệp THPT vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 như một đợt tập duyệt làm tiền đề để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi cấp quốc gia sắp tới.

 

Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang


Tác giả: Trường THCS Châu Minh
Nguồn:Sở GD&ĐT Bắc Giang. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết websitehttps://sgd.bacgiang.gov.vn/
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 784
Tháng 09 : 1.138
Năm 2022 : 4.581