Friday, 30/09/2022 - 01:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang - Email: c2chauminh@bacgiang.edu.vn. Website: http://thcschauminh.pgdhiephoa.edu.vn. Welcome to Chau minh Secondary School web Portal, Chau Minh - Hiep Hoa - Bac Giang. Email: c2chauminh@bacgiang.edu.vn. Website: http://thcschauminh.pgdhiephoa.edu.vn.
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Đề thi môn Ngữ văn, Tiếng Anh không khó

(BGĐT) - Trưa 4/6, các thí sinh tỉnh Bắc Giang kết thúc buổi thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và Tiếng Anh.

Bước ra khỏi khu vực thi, nhiều thí sinh hồ hởi cho biết đề Ngữ văn và Tiếng Anh không quá khó, nằm trong chương trình và được thầy cô cho ôn luyện kỹ. Nhất là phần làm văn yêu cầu nêu cảm nhận về anh thanh niên trong trích đoạn tác phẩm “Lặng lẽ Sapa” của tác giả Nguyễn Thành Long.

Nhiều phụ huynh chờ đón con tại điểm thi Trường THPT Yên Dũng số 2.

Nhiều phụ huynh chờ đón con tại điểm thi Trường THPT Yên Dũng số 2.

Thí sinh Đinh Thị Anh Thư, thi tại Hội đồng thi Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) cho biết: "Đề Ngữ văn gồm 3 phần rất vừa sức với chúng em. Với cấu trúc đề mở, câu hỏi số 2 rất hay và ý nghĩa yêu cầu chúng em viết một đoạn văn về ước mơ trong cuộc sống”.

Với môn Tiếng Anh, đa số thí sinh được hỏi cho biết làm hết bài, nhất là phần trắc nghiệm và dễ hơn những lần thi thử. Phần tự luận đề yêu cầu viết lại câu và một đoạn văn khoảng 60-80 từ kể về một ngày nghỉ cuối tuần trước nên thí sinh dễ dàng sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của thì quá khứ hoàn thành để viết đoạn văn. Đề thi phù hợp với lực học của thí sinh cả miền núi, vùng cao và trung tâm TP.

Thí sinh hoàn thành hai môn thi Ngữ Văn và Tiếng Anh tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).

Thí sinh hoàn thành hai môn thi Ngữ Văn và Tiếng Anh tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).

Em Lục Thị Thanh Hảo, ở xã Tuấn Đạo, thi tại Trường THPT Sơn Động số 1 nói: "Đề thi phù hợp, nội dung kiến thức em đã được học, ôn luyện kỹ càng. Dự kiến em cũng sẽ được 7,5-8 điểm môn Tiếng Anh. Chiều nay, em sẽ cố gắng làm tốt môn Toán”.

Nhận xét về đề thi môn Ngữ văn, cô giáo Nguyễn Thị Ngân, dạy môn Ngữ văn, Trường THCS Tân Mỹ cho biết: Ở đề Ngữ văn, thí sinh đọc kỹ đề cùng với kiến thức được học sẽ không khó giải quyết được vấn đề của bài văn. Đó là lẽ sống, khát vọng, tinh thần trách nhiệm cao với công việc; những phẩm chất quý báu như khiêm tốn, say mê lý tưởng, ham học hỏi, yêu con người, yêu lao động... Với đề thi này, trong thời gian 120 làm bài, đa số thí sinh đều có thể đạt điểm 7-8.

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh bị đau chân vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Mỏ Trạng (Yên Thế).

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh bị đau chân vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Mỏ Trạng (Yên Thế).

Do thời tiết oi nóng, phần lớn phụ huynh đều rời điểm thi ngay sau khi đưa con em đến nơi. Tuy nhiên, trước khi hết giờ, nhiều phụ huynh đến đón con em sớm, ngồi chờ đông ở gần các khu vực thi. Chị Nguyễn Thị Thúy, ở xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) đón con gái thi tại Trường THPT Yên Dũng số 2 cho biết: "Tôi ở nhà nhưng trong lòng hồi hộp, căng thẳng như con đi thi nên đến đón cháu sớm để động viên. Rất mừng là cháu làm được bài".

Theo tổng hợp từ Sở Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thí sinh dự thi sáng nay đạt 99,45%. Số thí sinh vắng mặt ở môn Ngữ văn là 101 em; môn Tiếng Anh vắng 102 em. Không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi sáng nay. Các điểm thi diễn ra an toàn, không xảy ra sự cố mất điện.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà động viên tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Giáp Hải (TP Bắc Giang). 

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà động viên tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Giáp Hải (TP Bắc Giang).

Sáng nay, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã tặng hơn 100 suất quà cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, 5 nghìn chai nước uống cùng đồ ăn sáng. Điển hình như Huyện đoàn Yên Thế tặng 1,8 nghìn chai nước lọc, 20 hộp khẩu trang… cho các thí sinh tại các điểm thi. Huyện có 7 đội "Tiếp sức mùa thi" với 290 thành viên tham gia bảo đảm an toàn giao thông, hướng dẫn sơ đồ phòng thi. Huyện đoàn Việt Yên chuẩn bị 200 quạt cầm tay, 750 bút bi, 17 suất quà tặng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều nay (4/6), các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán.

Theo Báo Bắc Giang


Tác giả: Trường THCS Châu Minh
Nguồn:Báo Bắc Giang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết websitehttps://sgd.bacgiang.gov.vn/
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 784
Tháng 09 : 1.138
Năm 2022 : 4.581