Friday, 30/09/2022 - 01:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang - Email: c2chauminh@bacgiang.edu.vn. Website: http://thcschauminh.pgdhiephoa.edu.vn. Welcome to Chau minh Secondary School web Portal, Chau Minh - Hiep Hoa - Bac Giang. Email: c2chauminh@bacgiang.edu.vn. Website: http://thcschauminh.pgdhiephoa.edu.vn.

Trường THCS Châu Minh tham dự hội thi “Khơi dậy ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển, tuổi trẻ Hiệp Hòa xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp”

Ngày 16 và 17/5, Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức vòng chung khảo hội thi “Khơi dậy ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển, tuổi trẻ Hiệp Hòa xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp” năm 2022.

Hội thi được tổ chức từ tháng 2/2022, triển khai đến 100% các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Kết quả có hơn 22 nghìn bài viết thuyết trình với chủ đề về lời dạy của Bác Hồ với thế hệ trẻ, những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh về biển đảo; nội dung cơ bản trong Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngay từ khi phát động hội thi, Chi bộ, Ban giám hiệu trường THCS Châu Minh đã triển khai sâu rộng đến giáo viên và học sinh nhà trường, hội thi đã thu hút đông đảo học sinh trường THCS Châu Minh với 700 bài viết thuyết trình với 12 chủ đề về lời dạy của Bác Hồ với thế hệ trẻ, những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh về biển đảo;…

Trong thời gian từ 10-15 phút, mỗi thí sinh thuyết trình trực tiếp theo chủ đề đã được bắt thăm ngẫu nhiên. Ban tổ chức chấm điểm dựa theo các tiêu chí: Nội dung thuyết trình hấp dẫn, trình bày khoa học, thuyết phục, hình ảnh minh chứng sắc nét, trang phục phù hợp. Kết thúc, Ban tổ chức trao 35 giải cho các thí sinh tham dự vòng thi sơ khảo, chung khảo cấp huyện, gồm: 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 16 giải khuyến khích, 2 giải phụ cho thí sinh có bài viết thuyết trình hay nhất, giải cho thí sinh có phần hùng biện hay nhất.

Em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 8A1 đại diện cho 700 bạn học sinh trường THCS Châu Minh tham dự vòng chung khảo và đã xuất sắc đạt giải Nhì trong hội thi “Khơi dậy ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển, tuổi trẻ Hiệp Hòa xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp” năm 2022.

Em Nguyễn Thi Mai trong phần thi thuyết trình

Thầy Ngọ Văn Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Thị Mai sau phần thi thuyết trình

Lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa trao giải Nhì cho em Nguyễn Thị Mai (hàng đầu thứ hai từ trái qua)

Thầy Đào Đình Dũng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Thị Mai trong lễ trao giải

Đây là hoạt động chào mừng sự kiện huyện Hiệp Hòa đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt ATK II, bằng xếp hạng quốc gia điểm dich tích Bác Hồ về thăm thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm; quyết định công nhận huyện Hiệp Hòa đạt chuẩn nông thôn mới. Cùng đó góp phần cụ thể hóa Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đonạ 2015-2030. Vun đắp niềm tự hào về quê hương, đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh, khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên xây dựng quê hương Hiệp Hòa ngày càng phát triển.

Trường THCS Châu Minh

Tác giả: Trường THCS Châu Minh