Wednesday, 25/11/2020 - 14:33|

ĐẢNG ỦY, HĐND, UBND XÃ CHÂU MINH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày 20/11/2019, Đảng ủy - HĐND- UBND xã Châu Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Tiến Dũng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tú Anh- Chánh văn phòng HU, đồng chí Phạm Văn Hà- Trưởng phòng giáo dục- Đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể của xã, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu trên địa bàn, Cán bộ, giáo viên và học sinh của 3 nhà trường trên địa bàn xã Châu Minh.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng- Bí thư HU tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Châu Minh đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Toàn cảnh học sinh dự buổi lễ khai giảng

Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, những năm học qua, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của 3 cấp học trên địa bàn xã Châu Minh đã không ngừng phấn đấu trong công tác, giảng dạy, đạt nhiều thành tích xuất sắc và được các cấp có thẩm quyền khen thưởng. Hiện có trường THCS đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia, 2 trường TH và Mầm non đang đẩy mạnh các phong trào thi đua học tập và hoàn thiện cơ sở vật chất, phấn đấu đạt chuẩn vào những năm học tới. Không chỉ truyền dậy cho các em kiến thức; các thầy cô giáo còn là những tấm gương sáng về tự học và sáng tạo; truyền cảm hứng, đam mê học tập cho học sinh.

Chính từ những nỗ lực, phấn đấu của các thầy cô giáo, đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tốt trong các em học sinh trong toàn xã. Toàn xã có 2573 học sinh với 137 giáo viên của 3 cấp học, 100% giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Năm học 2018-2019, chất lượng giáo dục trên địa bàn xã Châu Minh được đánh giá đứng ở tốp giữa của toàn huyện. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện đạt 37%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt từ 98,6 – 99,8%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt hơn 99%. Bên cạnh phong trào dạy và học thì lối sống và kỹ năng ứng xử của học sinh cũng không ngừng được nâng cao; kỷ luật, nề nếp trong trường tiếp tục được kỳ trì.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng- Bí thư HU phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Tiến Dũng - Bí thư HU đã gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp "trồng người". Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đánh giá cao những kết quả mà 3 nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới các thầy cô giáo không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương mẫu mực để học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân tin yêu.

Thầy cô giáo dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được khen thưởng

Tại lễ kỷ niệm, xã Châu Minh đã có 6 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh và 14 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 16 giáo viên giỏi cấp trường được khen thưởng.

Tác giả: Trường THCS Châu Minh
Năm 2020 : 26.362