Monday, 25/01/2021 - 22:58|

Bắc Giang có 3 cá nhân được tuyên dương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tối 25/12, tại Nhà hát Lớn, TP Hà Nội diễn ra lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao thưởng thí sinh đoạt giải vòng chung kết Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.

Tỉnh Bắc Giang có 3 cá nhân được tuyên dương. Trong đó có hai thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức là em Nguyễn Trần Đăng Khoa, lớp 6C, Trường THCS Chu Điện (Lục Nam) và cô giáo Nguyễn Thị Thùy, Trường Tiểu học Thanh Hải số 2 (Lục Ngạn).

Nguyễn Trần Đăng Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Hiệu trưởng Trường THCS Chu Điện (Lục Nam).

Nguyễn Trần Đăng Khoa là học sinh duy nhất của tỉnh Bắc Giang vượt qua hàng triệu thí sinh khác bước tiếp vào vòng chung kết, đồng thời là thí sinh nhỏ tuổi nhất bảng A trong số 30 thí sinh của cả nước (từ lớp 6 đến lớp 12). Vòng chung kết diễn ra sáng ngày 25/12. Kết quả chung cuộc có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 20 giải Tư. Em Nguyễn Trần Đăng Khoa đoạt giải Ba.

Nguyễn Trần Đăng Khoa - thí sinh nhỏ tuổi nhất tại vòng chung kết Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Tại bảng C (dành cho cán bộ, giáo viên) có 30 thí sinh dự thi. Cô giáo Nguyễn Thị Thùy, Trường Tiểu học Thanh Hải số 2 giành giải Tư.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đứng thứ 4 trong 10 đơn vị có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất được Ban tổ chức trao giải đồng hạng.

Tại lễ tuyên dương còn có một cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là em Nguyễn Thị Xuân, lớp 11A6, Trường THPT Hiệp Hòa số 2.

Em Nguyễn Thị Xuân, lớp 11A6, Trường THPT Hiệp Hoà số 2 liên tục nhiều năm là học sinh giỏi. Hiện nay Xuân là Bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Năm học lớp 10, Nguyễn Thị Xuân đoạt giải Nhì cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Công ty Honda phối hợp tổ chức.

Em Nguyễn Thị Xuân, học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 2 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch. Cá nhân được tuyên dương được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn:Báo Bắc Giang Copy link
Năm 2021 : 199